โปรโมชั่นส่วนลด 10 -70% สำหรับ โรงแรมที่พักในสิงคโปร์
ชอบเรื่องนี้ช่วยกด Like กด Share ให้ด้วยนะครับ

10 จุดท่องเที่ยวยอดฮิต ต้องมาเช็คอินน์ แชะ แชร์ แค่เห็นรูปก็รู้ว่าลั้นลาอยู่ที่สิงคโปร์

แหล่งท่องเที่ยวในสิงคโปร์มีเกิดขึ้นมาใหม่ๆ ไม่เว้นแต่ละปี ด้วยการที่ประเทศสิงคโปร์มีการจัดการเรื่องแผนการพัฒนาประเทศที่ค่อนข้างชัดเจน และ มีการเตรียมตัวกันอย่างเป็นระบบ ทำให้ประเทศแห่งนี้มีความน่าสนใจใหม่ๆ มาดึงดูดนักท่องเที่ยวตลอดเวลา จนหลายๆ คนเปรียบประเทศแห่งนี้ให้เป็นหญิงสาวที่บริหารเสน่ห์ให้ใครๆ ได้เหลียวมามองตลอดเวลา

สำหรับใครที่วางแผนไปเที่ยวสิงคโปร์ลองดูรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวสุดคลาสสิคเหล่านี้ดูละกันครับว่ายังไม่เคยไป เช็คอินน์ แชะ และ แชร์ ผ่านโลกโซเชียลบ้าง เพราะสถานที่เหล่านี้ถือว่าเป็นสถานที่ที่บอกได้ว่าขณะนี้คุณกำลังลั้นลาอยู่ที่สิงคโปร์อย่างแท้จริง1. Merlion

รูปปั้นเมอร์ไลอ้อน ตัวเป็นปลาหัวเป็นสิงห์โต สัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ที่เรียกได้ว่าถ้าไปถึงประเทศสิงคโปร์แล้วไม่ได้ไปถ่ายรูปคู่กับรูปปั้นนี้มันคงรู้สึกแปลกๆ นะครับ ยิ่งใครไปเที่ยวสิงคโปร์ครั้งแรกผมคิดว่าที่นี่ไม่ควรพลาดเป็นอันดับต้นๆ เลย
2. Universal Studios Singapore

สวนสนุกระดับโลกจากฝั่งอเมริกา ที่มาประเคนความสนุกให้กับประชากรทางแถบทวีปเอเชียแห่งนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ต้องมาสัมผัสให้ได้ เพราะว่าเครื่องเล่นแต่ละอย่างทั้งสนุกทั้งหวาดเสียว เรียกว่าคุ้มค่ามากๆ หากใครที่ชอบความตื่นเต้นสะใจ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยครับ
3. Marina Bay Sands

Marina Bay Sands Singapore อาคารที่เต็มไปด้วยความเป็นที่สุดในโลก
1, เริ่มต้นด้วยค่าก่อสร้างรวมที่ดิน ที่แพงที่สุดในโลก ด้วยมูลค่า 2 แสนกว่าล้านบาท
2, ห้องคาสิโนที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีโต๊ะเล่นพนันมากถึง 500 โต๊ะ และ ตู้ slot machine มากถึง 1,600 ตู้
3, สระว่ายน้ำที่บนอาคารสูงระดับ 55 ชั้น กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ภายในอาคาร Marina Bay Sands มีห้องพักมากถึง 2,561 ห้อง รวมถึงห้องนิทรรศกาล ห้างสรรพสินค้า พิพิธภัณฑ์ และ โรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ถึง 2 โรง
เห็นขนาดนี้แล้ว ถ้าไปเที่ยวสิงคโปร์แล้วไม่ได้แวะไปเที่ยวที่มาริน่าเบย์แซนด์ส นี่ถือว่าพลาดสุดๆ เลยล่ะครับ
4. The Helix Bridge

สะพาน Helix Bridge หรือสะพานรูปเกลียว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ ที่ใครๆ มาเที่ยวสิงคโปร์ ก็ต้องมาถ่ายรูปด้วยทุกคน ด้วยลักษณะการออกแบบที่ดูแปลกตา เป็นลักษณะการจำลองแบบมาจาก DNA สะพานแห่งนี้เป็นสะพานเชื่อมระหว่างนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินเที่ยวระหว่างฝั่ง อาคาร Marina Bay Sands กับ ฝั่ง Singapore Flyer
5. Gardens by the bay

สวนพฤกศาสตร์ขนาดมหึมาริมอ่าวมาริน่า Gardens by the bay เป็นโครงการพัฒนาต่อเนื่องบริเวณริมอ่าวมาริน่าเบย์ ซึ่งเป็นสวนต้นไม้ ดอกไม้ และ พันธ์พืชนานาชนิด ที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ บนพื้นที่ 1,011,714 ตารางเมตร ภายในสวนได้มีการแบ่งออกเป็นหลายๆ โซน ซึ่งในโซนปัจจุบันที่ได้เปิดให้เข้าชมได้ มีการลงทุนไปถึง 25,000 ล้าน บาท เลยทีเดียว
6. Singapore Flyer

Singapore Flyer ชิงช้าสวรรค์ (Observation Wheels) ตั้งอยู่บริเวณริมปากอ่าวมาริน่า ด้วยความสูงเทียบเท่ากับอาคาร 42 ชั้น หรือ ประมาณ 165 เมตร ทำให้ชิงช้าสวรรค์ หรือ Singapore Flyer กลายเป็นชิงช้าสวรรค์ที่มีความสูงมากที่สุดในโลก

หนึ่งในเหตุผลที่ทางผู้สร้าง Singapore Flyer บอกกับนักท่องเที่ยวว่าทำไมนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนสิงคโปร์ควรจะต้องหาโอกาสนั่งชิงช้าสวรรค์นี้ให้ได้ซักครั้งนึง คือ นอกเหนือจากการที่จะได้เห็นวิวของสิงคโปร์จากมุมสูงได้อย่างสวยงามแล้ว ก็เพื่อความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตเพราะว่า Singapore Flyer ประกอบไปด้วยแคปซูนทั้งหมดจำนวน 28 แคปซูน และ ในแต่ละแคปซูนบรรจุนักท่องเที่ยวได้ 28 คน ซึ่งเลข 28 เป็นเลขทางฮวงจุ้ย อย่างที่หลายๆ คนทราบกันว่า คนจีนมองว่าเลข 8 คือเลขแห่งความเจริญรุ่ง ส่วนเลข 28 ก็หมายถึงเป็นการ Double ความเจริญรุ่งเรือง หรือ Double Prosperity ดังนั้นถ้าใครได้มีโอกาสขึ้น Singapore Flyer ก็จะทำให้มีความเจิรญรุ่งเรืองในชีวิตเป็นสองเท่า
7. Sir Thomas Stamford Raffles

ประวัติศาสตร์ของเกาะสิงคโปร์มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับท่าน Sir Thomas Stamford Raffles เพราะว่าท่านผู้นี้คือผู้ก่อตั้งประเทศสิงคโปร์ขึ้นมา ดังนั้นรูปปั้นสีขาวของบุคคลท่านนี้จึงถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก หากใครไปเที่ยวสิงคโปร์แล้วล่ะก็ต้องแวะถ่ายภาพคู่กับท่านไว้เป็นที่ระลึกซักภาพเพื่อเป็นเกียรติ
8. Suntec City และ Fountain of Wealth

Suntec City และ Fountain Of Wealth ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกัน โดย Fountain Of Wealth จะตั้งอยู่ตรงกลางของกลุ่มอาคาร Suntec City โดยกลุ่มอาคารที่ตั้งบริเวณ Fountain Of Wealth จะมีลักษณะเป็น 5 ตึก ตั้งเรียงกันคล้ายฝ่ามือ

อาคาร Suntec City เป็นกลุ่มอาคารที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยยึดหลักของฮวงจุ้ยล้วนๆ ซึ่งกลุ่มอาคาร Suntec City ได้ถูกสร้างโดยกลุ่มนักธุรกิจชาวฮ่องกง ที่ได้รับการเชื้อเชิญจากรัฐบาลสิงคโปร์

จุดประสงค์ในการสร้างก็เพื่อทำเป็นห้างช็อปปิ้งมอลล์ และ อาคารสำนักงานขนาดใหญ่

ในส่วนของ Fountain Of Wealth มีลักษณะเป็นวงแหวนขนาดใหญ่ มีน้ำพุอยู่ตรงกลาง ซึ่งน้ำพุแห่งนี้ได้ถูกจัดให้เป็นน้ำพุที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูงของน้ำพุอยู่ที่ประมาณ 30 เมตร
9. The Esplanade
อาคารรูปทรงแปลกตา มีหลังคาคล้ายหนามทุเรียน หรือ ถ้ามองอย่างพินิจพิเคราะห์ก็จะเห็นว่ามันหน้าตาเหมือนกับไมโครโฟนนั่นเอง ซึ่งจริงๆ แล้วจุดประสงค์ของผู้ออกแบบต้องการให้มันมีลักษณะเหมือนไมโครโฟนมากกว่า เพราะว่าอาคารแห่งนี้ใช้เป็นสถานที่สำหรับความบันเทิงเป็นหลัก และถือเป็นสัญลักษณ์ของความบันเทิง ความรื่นเริง ในด้านอุตสาหกรรมการแสดงและดนตรี ต่างๆ คล้ายกับอาคาร Opera House ในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียนั่นเอง
10. รูปปั้นหล่อทองแดง เด็กกระโดดน้ำหน้าโรงแรม Fullerton

สำหรับรูปปั้นหล่อทองแดงบริเวณริมอ่าวมาริน่า มีอยู่หลายจุดนะครับ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการจัดทำขึ้นเพื่อเป็นการแสดงให้เห็นภาพวิถีชีวิตของชาวสิงคโปร์ในอดีตตั้งแต่สมัยเริ่มมีการค้าขายเกิดขึ้นใหม่ๆ แต่รูปปั้นที่เห็นแล้วรู้ได้ทันทีว่าตอนนี้เรากำลังเช็คอินน์อยู่ที่สิงคโปร์ โดยที่ไม่ต้องบอกชื่อสถานที่ คิดว่าน่าจะเป็นรูปปั้นเด็กกลุ่มนึงที่กำลังกระโดดน้ำเล่นกันอย่างสนุกสนานบริเวณหน้าโรงแรม fullerton ริมอ่าวมาริน่า เพราะว่าจุดนี้ถือว่าเป็นมุมมหาชนอีกจุดเช่นกัน
ชอบเรื่องนี้ช่วยกด Like กด Share ให้ด้วยนะครับ